Menu
Close
Call us 24/7 096.307.9856

GIỐNG LÚA HUYẾT RỒNG DOFOODS

Giống lúa Huyết rồng xuất phát từ Đồng bằng sông Cửu Long có nguồn gốc từ giống lúa hoang nên có sức sống cao, chịu được khí hậu khắc nghiệt, cho năng suất tốt từ 2 đến 2,5 tạ/ sào Bắc Bộ (360m2). Sau thời gian trồng thử giống lúa này, chúng tôi thấy rằng thời gian sinh trưởng của lúa rất ngắn chỉ từ 105 đến 110 là cho thu hoạch. Đây là một giống lúa có sức đề kháng cao, chống chịu sâu bệnh tốt và cho năng suất tương đương với các giống lúa bản địa Bắc Bộ.

 

Hạt thóc huyết rồng có màu đỏ nâu dài khoảng 0.6cm, bên trong lớp vỏ trấu là lớp vỏ gạo có màu đỏ thẫm. Lớp vỏ này rất giàu vitamin A và các chất dinh dưỡng. Đây là phần quan trọng nhất của hạt gạo huyết rồng. Hạt gạo huyết rồng có màu hồng nhạt, ở lõi có một đường chỉ màu trắng chạy dọc hạt gạo. Đây là đặc điểm nhận biết giữa gạo huyết rồng với các loại gạo khác.

Do xuất phát từ một giống lúa hoang nên lúa huyết rồng có khả năng sinh trưởng tốt trên nhiều loại địa hình, chất đất, khí hậu và một số nơi còn trồng cả ở vùng ngập mặn như ở Đồng Tháp Mười. Lúa huyết rồng ít bị sâu bệnh, đẻ khỏe, ở một số cây với đầy đủ chất dinh dưỡng chúng tôi đếm được một cây lúa huyết rồng đẻ tới 22 nhánh.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ở lúa huyết rồng có anthocyanin được giữ lại trong lớp vỏ lụa màu đỏ nâu là một chất có tiềm năng chống lại các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều bệnh khác. Nếu trong 1 tháng dành ra khoảng 10 ngày ăn các loại gạo màu thay gạo trắng bình thường thì có thể giúp cơ thể giải độc, hạ cholesterol, giảm đau nhức gân cốt, khớp xương ngón chân tay, thải độc tố trong gan, ngừa ung thư ngũ tạng.

Chúng tôi đã thử trồng lúa trên ba thửa ruộng với 3 phương pháp khách nhau kết quả là: khi được trồng với phân bón hóa học, thuốc trừ sâu thì cho năng suất 2,5 tạ/sào (360m2). Khi lúa được trồng hữu cơ, bón phân hữu cơ và trừ sâu sinh học, lúa cho năng suất 1,2 tạ/sào. Và khi lúa được trồng tự nhiên, không sử dụng phân bón và có trừ sâu sinh học lúa cho năng suất 80kg/sào. Lợi nhuận thu được từ 500.000 đến 800.000 VNĐ/sào.

Hiện tại dofoods.net cung cấp ra thị trường gạo huyết rồng và gạo lứt huyết rồng với giá 45.000 VNĐ/kg.

096.307.9856